Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

THẦN DƯỢC CÁ DIẾC TRỊ BÁCH BỆNH

<tổng hợp sơ sơ vài món>

- Cháo cá diếc trị viêm đại tràng mãn tính.
- Cá diếc kho sa nhân trị ốm nghén, cơ thể, tinh thần mệt mỏi.
- Cá diếc nấu ngải cứu cho người mới ốm dậy, gầy yếu hoặc biếng ăn.
- Cá diếc hầm thông thảo, giò lợn lợi sữa.
- Cá diếc nấu sa nhân, tía tô trị ốm nghén, ăn kém, khó tiêu, đại tiện lỏng.
- Cá diếc nhồi thuốc bắc trị tiêu chảy do tì vị hư hàn.
- Cá diếc nấu cháo bạch truật cho thai phụ mệt mỏi, tì vị yếu.
- Cá diếc nấu với rau má mơ (rau má họ), ăn hàng ngày chữa đau gan vàng da.
- Cá diếc nấu với rau rút, ăn hàng ngày chữa biếng ăn.
- Cá diếc nấu với đậu đỏ hoặc vỏ bí đao chữa phù thũng.
- Cá diếc nấu với nấm hương làm tăng tiết sữa cần cho phụ nữ sau sinh.
- Cá diếc bỏ ruột, cho (cục nhỏ) phèn chua, đốt tồn tính, tán mịn. Ngày uống 10g chia 2 lần. Chữa trẻ em bị phù, kiết lỵ ra máu.
- Cá diếc làm sạch, cho lá chè non vào đầy bụng, nướng chín. Ăn cả cá và lá chè. Chữa bệnh đái tháo đường (thể uống nước nhiều).
- Bột cá diếc 5g, bột gừng 3g, bán hạ chế 3g chữa viêm phế quản mạn tính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét